Nguyên nhân gây mụn viêm phổ biến hiện nay

Đăng bởi Actidem vào lúc 13/04/2023

Mụn viêm đang là một trong những vấn đề rất nhiều người gặp phải. Trên thực tế việc tìm hiểu các nguyên nhân gây mụn viêm rất quan trọng trong quá trình điều trị cũng như cải thiện tình trạng mụn viêm. Ngay sau đây sẽ là những thông tin đặc biệt vì nguyên nhân gây ra vấn đề mụn viêm cũng như cách thức phòng ngừa và điều trị mụn thêm tại nhà hiệu quả.

Thông tin cần biết về mụn viêm

Thông tin cần biết về mụn viêm có thể thấy được việc xuất hiện mụn ở là điều mà bất kỳ ai cũng có thể từng trải qua. Việc xuất hiện mụn là sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, các hoc môn thay đổi sẽ gây ra các vấn đề tiết chất nhờn quá lỗ chân lông.

Khi lỗ chân lông bị bít tắc sẽ gây ra mụn. Tuy nhiên đối với mụn viêm là tình trạng tiến triển xấu của mụn, thường nguyên nhân gây mụn viêm lại đến từ chính bản thân người bị mụn. 

Mụn viêm là gì? 

Mụn viêm chính xác là tình trạng tiến triển nặng của các loại mụn thông thường như mụn trứng cá, mụn đầu đen,… Tình trạng mụn viêm diễn ra chủ yếu do các vi khuẩn trên bề mặt da thâm nhập vào mục qua lỗ chân lông và để lại các ổ viêm bất thường.

Khi đó em sẽ liên tục phát triển và gây ra tổn thương. Một trong những nguyên nhân gây mụn viêm nhiều nhất là do vi khuẩn P.acnes. 

Thông tin cần biết về mụn viêm

Biểu hiện đầu tiên mà dễ nhận biết nhất đó chính là vùng da bị mụn trở nên sưng tấy, đỏ đau. Khi mụn đã bị viêm rất khó để có thể khắc phục tình trạng mụn trên da. Các vùng da xung quanh mũi viêm cũng trở nên đau nhức cùng với các dấu hiệu của việc mụn viêm nặng sang. 

Thông thường da mụn viêm sẽ mỏng hơn mà còn xuất hiện ngủ màu vàng hoặc màu trắng ở đầu mụn. Viêm mụn thì nhẹ có thể tự biến mất và không để lại bất kỳ tổn thương tuy nhiên đối với mụn viêm thường có biến chuyển xấu và gây ra nhiều vấn đề nhưng sẹo mụn, các vết thâm mụn,…

Tại sao phải điều trị mụn viêm càng sớm càng tốt

Viêm mụn hay các loại mụn gây bệnh viêm cũng chính là tình trạng những khuẩn hay nhiễm trùng dưới da. Khi đó các tổ nhiễm trùng theo một sẽ có thể lan sang vùng xanh khác và gây ra tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng. 

Nếu như không được điều trị sớm hoặc để cho diễn biến của một tiến trình liên tục sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Một trong những vấn đề của việc không điều trị mụn viêm sớm đó là gây nên các bệnh nhiễm trùng, tặng làm vết sẹo, vết thâm mụn vĩnh viễn. 

Gây ra sự khó chịu cho người bị mụn, mất thẩm mỹ do mụn tiến triển. Do đó cần phải tìm kiếm nguyên nhân gây mụn và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Phân loại mụn viêm

Phân loại mụn viêm thường gặp phổ biến nhất hiện nay là:

  • Viêm mụn thịt
  • Viêm mụn dạng mủ
  • Viêm mụn dạng nốt
  • Viêm mụn dạng u nang

Phân loại các loại mụn phổ biến

Các nguyên nhân gây mụn viêm phổ biến nhất hiện nay

Các nguyên nhân gây ra mụn thường có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đối với những người có làn da nhạy cảm hay da dầu, da mụn thường sẽ gặp phải tình trạng mụn viêm nhiều hơn.

Do tính chất da mụn

Do tính chất da mụn, việc mụn xuất hiện nhiều trong suốt thời gian dài sẽ dễ dàng bị nhiễm khuẩn và từ đó gây ra các vùng mụn viêm. 

Do vệ sinh da mụn không đúng cách

Mình sinh ra không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn viêm phổ biến. Việc vệ sinh da mặt cần phải đặc biệt chú ý vì chà sát mạnh lên vùng da bị mụn, ba. Những hành động có thể gây ra việc thâm nhập vi khuẩn từ trên bề mặt da vào trong các ổ mụn.

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc da mụn đúng cách

Thói quen sinh hoạt không điều độ

Thói quen sinh hoạt không điều độ, thường xuyên thức khuya, ăn uống cũng đầy đủ các dưỡng chất và vitamin. 

Các nguyên nhân gây mụn viêm phổ biến nhất hiện nay

Thường xuyên nặn mụn không đúng cách

Hành động đánh bộ là một trong những hành động dễ khiến cho mụn bị viêm nhất. Đây cũng là nguyên nhân gây mụn viêm phổ biến ở nước ta.

Rối loạn nội tiết, rối loạn hoocmon trong cơ thể

Dưới bạn nội tiết, các hooc môn trong cơ thể tăng cao khiến cho mụn phát triển và xuất hiện nhiều hơn.

Stress kéo dài

Chắc kéo dài cũng có thể gây ra mụn trên bề mặt ra. Từ đó khiến cho các vi khuẩn có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội xâm nhập vào mụn gây ra tình trạng viêm.

Hướng dẫn cách điều trị mụn viêm

Một số phương pháp để điều trị mụn viêm tại nhà hiệu quả là:

  • Sử dụng các sản phẩm thuốc không kê đơn. 
  • Thay đổi thói quen sinh hoạt. 
  • Không nặn mụn, chạm tay lên mụn. 
  • Sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để điều trị mụn. 

Lời Kết

Qua bài viết đã gửi đến bạn đọc các thông tin đặc biệt quan trọng về nguyên nhân gây mụn viêm. Nắm được các nguyên nhân dễ gây ra mụn viêm bạn sẽ dễ dàng có thể ngăn chặn tình trạng mụn của mình.

Hiện nay các phương pháp điều trị mụn viêm đang có hiệu quả rất cao. Có thể thấy rõ tình trạng mụn viêm của bạn hoàn toàn có thể cải thiện được. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn đọc đã có được các thông tin quan trọng về mụn viêm cũng như tránh được các nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn viêm. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Actidem Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0931090097